Tìm hiểu về đèn led và một số ứng dụng đèn led

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với bạn đọc một số chi tiết về cấu tạo cũng như một số ứng dụng hay của đèn Led hiện nay trên thị trường Việt Nam. 

1.Tìm hiểu con chip bên trong bóng đèn LED

Cùng một công suất nhưng CHIP LED tốt hơn sẽ sáng hơn, môt số CHIP LED tốt như CREE/Mỹ, Bridgelux/Mỹ, Samsung/Hàn Quốc, Edison/Đài Loan...

2. Vật liệu làm đèn LED

Việc cắt giảm vật liệu nhôm tản nhiệt của đèn LED giúp giảm chi phí, giá thành nhưng hệ quả lại làm cho đèn LED hư rất nhanh. Bản thân CHIP LED khi bật sáng phần đế CHIP LED rất nóng, nếu phần này không được truyền dẫn nhiệt hoàn toàn ra phía ngoài, CHIP LED sẽ giảm độ sáng nhanh và hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.
 
Tiện nghi của ánh sáng đèn LED là sự dễ chịu cho mắt người sống trong không gian ánh sáng đó. Điều này được quyết định bởi chỉ số trung thực ánh sáng Ra của đèn LED. Ánh sáng đèn LED chỉ đẹp và tạo sự tiện nghi khi có Ra>80.

3. Hoạt động của bóng đèn LED như thế nào? 

+Tùy vào từng loại LED mà điện áp phân cực thuận khác nhau. Đối với LED thường thì điện áp phân cực thuận khoảng 1,5V đến 2,5V; còn đối với LED siêu sáng thì điện áp phân cực thuận có thể lên tới 5V.

+Tùy theo mức năng lượng giải phóng cao hay thấp mà bước sóng ánh sáng phát ra khác nhau (tức màu sắc của LED sẽ khác nhau). Mức năng lượng (và màu sắc của LED) hoàn toàn phụ thuộc vào cấu trúc năng lượng của các nguyên tử chất bán dẫn.

+Khi LED hoạt động bình thường thì dòng từ 10mA đến 50mA

4. Thời gian sử dụng 

Hoàn vốn đầu tư ban đầu từ việc tiết kiệm tiền điện : Đèn Led thường tiết kiệm điện hơn nhiều so các loại đèn thông thường, do vậy sau một thời gian dài sử dụng, số tiền tiết kiệm được từ việc sử dụng đèn led là không nhỏ, nhiều trường hợp chúng tôi đã tính toán, chủ đầu tư có thể hoàn vốn trong vòng 2 năm và sau đó là có lãi.

Tiết kiệm được tiền thay bóng đèn, nhân công thay bóng : tuổi thọ đèn led tốt thông thường đến 20 năm sử dụng, sử dụng đèn led, chủ đầu tư sẽ không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào trong một thời gian dài sử dụng. 

5. Một số ứng dụng LED

Bóng đèn Led được sử dụng khá rộng rãi vì mặt tối ưu và giá trị của nó, được sử dụng lam bang hieu và các bảng quảng cáo. Làm đèn Led âm trần, Led trong bảng điện tử ma trận, đèn xe bằng LED, Các công nghệ hiện đại cao giúp giảm hiệu năng tiêu thụ điện..Ngoài ra, còn có vô vàn các ứng dụng từ đèn Led vì các công năng tối ưu của nó. 

Bóng đèn t5 giá rẻ nhất thị trường

Bóng đèn t5 giá rẻ nhất thị trườngBóng đèn T5 là loại đèn được ưa chuộng nhất Ngày nay, cứ sản phẩm nào có nhiều ưu điểm và cung cấp cho người sử dụng nhiều lợi ích thì sản phẩm đó sẽ được ưa dùng...

Bóng đèn huỳnh quang t5 tiết kiệm điện

Bóng đèn huỳnh quang t5 tiết kiệm điệnBóng đèn tiết kiệm T5 giải pháp chiếu sáng tối ưu cho hành lang nhà bạn - Trong một ngôi nhà, ngoài việc thiết kế các đồ nội thất và cách trang trí sao cho đẹp mắt thì việc ...

Bóng đèn T5 cho người có thu nhập thấp

Bóng đèn T5 cho người có thu nhập thấpBóng đèn t5 dành cho người có thu nhập thấpBóng đèn t5 được biết đến như một loại sản phẩm ưu việt nhất hiện nay và được coi như một mặt hàng cao cấp.